โควต้าเข้าศึกษาต่อวิศวะลาดกระบัง

14 ม.ค. 2559   //   by admin2   //   ข่าวของวิทยาลัย  //  Comments Off

ในทุกปีการศึกษาจะมีนักศึกษาช่างอุตฯ คนเก่งได้รับโควต้าเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีคณะวิศวกรรมศาสตร์ (วศ.บ.) หลักสูตร 4 ปี จากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ตามโครงการความร่วมมือทางวิชาการระหว่างพระจอมเกล้าลาดกระบังฯ และวิทยาลัยเทคโนโลยีช่างอุตสาหกรรมกรุงเทพ โดยโควต้านี้จะรวมถึงการได้รับทุนเรียน (ยกเว้นค่าหน่วยกิต) จากทางพระจอมเกล้าลาดกระบังด้วยครับ

เปิดเทอมหน้านี้จะมีเพื่อนของเราไปเริ่มต้นศึกษาใน “ร่มรั้วชงโค” อีกขอแสดงความยินดี และเป็นกำลังใจให้ครับ

Note:   นักเรียนช่างอุตฯ ที่กำลังเรียนอยู่ชั้นปวช. 2 ในปีการศึกษา 2558 นี้ หากผู้ใดที่มีความสนใจจะสมัครเข้าคัดเลือกเพื่อรับโควต้าเข้าเรียนวิศวะลาดกระบัง  ขอให้ติดต่ออาจารย์ที่ปรึกษาหรืออาจารย์แนะแนวเพื่อสอบถามรายละเอียดแต่เนิ่นๆ เพื่อจะได้เข้าใจแนวทางการเตรียมตัวเข้าเรียนในคณะวิศวกรรมศาสตร์ … ทั้งนี้เพื่อเตรียมพร้อมในการปูพื้นฐานบางวิชาซึ่งไม่มีในหลักสูตรของสายอาชีวะในปัจจุบัน และเพื่อเสริมวิชาที่จำเป็นในการเรียนต่อให้แน่นขึ้น เนื่องจากเราจะต้องไปแข่งขันกับเพื่อนๆ ในคณะที่ส่วนใหญ่จะมาจากนักเรียนสายสามัญ

—————————

ภาษาอังกฤษวันละนิด

note (N.) = หมายเหตุ ข้อความ บันทึก จดหมายสั้น นอกจากนี้ยังมีความหมายอื่นๆอีก เช่น ธนบัตร โน้ตเพลง

คำที่เราได้ยินกันบ่อยๆว่า โควต้า ภาษาอังกฤษเขียนว่า quota (โคว’ทะ) (N.) คือ ส่วนที่กำหนดไว้ ส่วนแบ่ง