5 ธันวาคม วันพ่อแห่งชาติ วันชาติไทย วันดินโลก

8 มี.ค. 2022   //   by admin2   //   กิจกรรม, ข่าวของวิทยาลัย  //  Comments Off

นักศึกษาวิทยาลัยเทคโนโลยีช่างอุตสาหกรรมกรุงเทพ ได้จัดทำคลิป “๕ ธันวาคม” ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ แห่งองค์พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และความรักที่มีต่อชาติบ้านเมืองของเราชาวไทยทุกคน เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2564 “ชาติบ้านเมือง คือชีวิต เลือดเนื้อ และสมบัติของเราทุกคน และการดำรงรักษาชาติประเทศนั้น มิใช่หน้าที่ของบุคคลผู้ใดหมู่ใดโดยเฉพาะ หากแต่เป็นหน้าที่ของทุกๆคน ที่จะต้องร่วมมือกระทำพร้อมกันไป โดยสอดคล้องเกื้อกูลกัน”
(พระบรมราโชวาท ในพิธีตรวจพลสวนสนาม เนื่องในโอกาสพระราชพิธีรัชดาภิเษก 8 มิ.ย.2514)