แนะนำวิทยาลัย

วิทยาลัยช่างอุตสาหกรรมกรุงเทพ

ประวัติวิทยาลัย

วิทยาลัยเทคโนโลยีช่างอุตสาหกรรมกรุงเทพเป็นสถานศึกษาระดับอาชีวศึกษาเอกชน ที่เปิดสอนระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) และระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2512 จากเจตนารมณ์ที่ต้องการจะเห็นความก้าวหน้าของบุคลากรสายอาชีวะและการพัฒนาประเทศอย่างแท้จริงของ ดร.สมาน กันมล อดีตอาจารย์ประจำคณะวิชาเครื่องกล วิทยาลัยเทคนิคพระนครเหนือ หรือ ปัจจุบัน คือ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือด้วยความมุ่งมั่นที่จะพัฒนานักเรียน นักศึกษาให้มีความพร้อมทั้งทางด้านคุณธรรมและวิชาการ วิทยาลัยจึงได้จัดให้มีการเรียนการสอนที่เน้นการพัฒนาความรู้ ทักษะ ความชำนาญ ความมีวินัยและจรรยาบรรณในวิชาชีพ รวมถึงการจัดสภาพแวดล้อมภายในวิทยาลัยที่เอื้อต่อการเรียนรู้และการพัฒนาทั้งด้านร่างกายและอารมณ์ โดยนักเรียนนักศึกษาทุกคนจะได้ศึกษาเรียนรู้และฝึกปฏิบัติจริงภายในโรงฝึกงานและห้องปฏิบัติการของวิทยาลัย

วิทยาลัยเทคโนโลยีช่างอุตสาหกรรมกรุงเทพ ได้รับการรับรองมาตรฐานการศึกษาจากกระทรวงศึกษาธิการ และ ก.พ. รับรองคุณวุฒิ ดังนั้นผู้สำเร็จการศึกษาจากวิทยาลัยจึงมีศักดิ์และสิทธิ์เทียบเท่าผู้สำเร็จการศึกษาจากสถาบันของรัฐทุกประการ

รูปวิทยาลัย

ปรัชญา

“ เรียนดี ทักษะเด่น เน้นคุณธรรม ”

อัตลักษณ์

ใฝ่รู้คู่จิตอาสา

เอกลักษณ์

สร้างทักษะ เทิดชาติ ศาสน์ กษัตริย์

วิสัยทัศน์ (Vision)

“ มุ่งพัฒนาผู้เรียนให้เป็นผู้มีความรู้ ความสามารถ ความชำนาญ และความเป็นผู้นำที่ดีมีจริยธรรมของสังคมไทย ”

พันธกิจ (Missions)

พันธกิจที่ 1

จัดการเรียนการสอนให้ผู้เรียนมีความรู้ มีความคิดสร้างสรรค์ และมีทักษะในสาขางานวิชาชีพโดยผ่านกระบวนการเรียนรู้อย่างเป็นระบบเพื่อเป็นกำลังพัฒนาชาติที่มีคุณภาพ

พันธกิจที่ 2

ปลูกฝังและส่งเสริมให้ผู้เรียนมีวินัย มีคุณธรรม จริยธรรมและมีความเป็นผู้นำ

พันธกิจที่ 3

พัฒนาบุคลากรและทรัพยากรการเรียนการสอนอย่างต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพ

พันธกิจที่ 4

พัฒนาระบบบริหารการจัดการที่ทันสมัย เอื้อต่อการพัฒนาวิทยาลัย บุคลากร และผู้เรียน