รางวัลแห่งความภาคภูมิใจ จากการประกวดสิ่งประดิษฐ์นวัตกรรมและสื่อการสอน

1 ก.พ. 2555   //   by admin   //   กิจกรรม, ข่าวของวิทยาลัย  //  Comments Off

ในการแข่งขันทักษะวิชาชีพอาชีวศึกษาเอกชนครั้งที่ 26 ปีการศึกษา 2554 นอกจากการแข่งขันทางด้านทักษะวิชาชีพแล้วยังได้จัดให้มีการประกวดสิ่งประดิษฐ์นวัตกรรมและสื่อการสอน ทั้งนักศึกษาและอาจารย์ของวิทยาลัยเทคโนโลยีช่างอุตสาหกรรมกรุงเทพ ต่างก็คว้ารางวัลกันมา ดังต่อไปนี้

1. ประเภทสิ่งประดิษฐ์เพื่อการพัฒนาคุณภาพชีวิต สาขาช่างอุตสาหกรรม
    • เรือตรวจจับกระแสไฟฟ้ารั่วไหลในน้ำ เหรียญทอง
    • รถเข็นเก้าอี้ไฟฟ้า เหรียญเงิน
  2. ประเภทสิ่งประดิษฐ์เพื่อการสอน (ครู) สาขาวิชาอุตสาหกรรม
    • ชุดทดลองไมโครคอนโทรลเลอร์ MCS–51 เหรียญเงิน
    • ชุดทดลองการควบคุมมอเตอร์ไฟฟ้า กระแสตรงด้วย PWM เหรียญเงิน
    • แผงสาธิตการฉีดน้ำมันเชื้อเพลิง และจุดระเบิดด้วยระบบ EFI เหรียญเงิน
    • ระบบเบรคไฮดรอนิวเมติก เหรียญทองแดง

… สามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งประดิษฐ์ต่างๆ เหล่านี้ได้ในหน้าผลงาน ของเราครับ …